Bí quyết học ngoại ngữ hiệu quả

  1. Học theo cụm từ

Học theo cụm từ thường xuất hiện đi kèm với nhau. Việc học bằng phương pháp này sẽ khiến vốn từ vựng của bạn “giàu có” lên khá nhiều. Hãy học theo từng cụm, từng câu đơn giản nhất trong những ngữ cảnh phổ biến.

2. Học qua bài hát

Có một cách rất hay là chúng ta có thể học ngôn ngữ qua việc nhớ lời bài hát theo những thể loại ưa thích như rock, rap,… Việc này có thể giúp bạn nhớ lời dù không biết nghĩa từ vựng. Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, chúng ta có thể tải từ điển và tải bài hát về điện thoại. Trong bài hát ấy có xuất hiện cấu trúc đặc biệt, mình có thể đem so sánh chúng với các ngôn ngữ mình đang học xem khác nhau như thế nào. Việc đó giúp mình nhớ được nhiều ngôn ngữ và nhớ được lâu hơn.

3. Tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ

Chúng ta cần gạt bỏ đi suy nghĩ sợ phát âm sai, sợ người khác đánh giá, chê cười. Việc được nói chuyện trực tiếp, được nghe, được cảm một cách trực diện ngôn ngữ của họ sẽ giúp cải thiện phát âm khá nhiều.

4. Giao tiếp với người bản ngữ qua Internet

Hãy nghe radio hoặc xem tin tức, thông tin về chính trị, xã hội của nước mình đang học ngôn ngữ. Ngoài ra, có thể tận dụng fb như 1 công cụ hỗ trợ đắc lực. Hãy tìm mọi cách để giao tiếp với người bản ngữ càng nhiều càng tốt mặc dù mình không biết họ. Hiện tại trên Facebook có rất nhiều hội nhóm giúp mình học ngôn ngữ với số lượng người tham gia đông. Họ có thể sẵn sàng giúp đỡ chúng ta.

5. Nghiêm túc trong việc học

Hãy cố gắng tìm động lực để học ngoại ngữ thật tốt, việc bạn kiên trì tìm cho mình con đường học nghiêm túc với bản thân thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *